พระกริ่ง พระที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการสั่งสมเครื่องรางของขลัง

พระกริ่ง เป็นพระที่มีผู้คนให้ความสนใจ และคอยติดตามกระแสกันมาอยู่ช้านาน เมื่อได้มีการพบว่าพระกริ่งเป็นพระที่มีความ ศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับมีชื่อเสียงเป็นอย่าง มากมาย เป็นเหตุให้ผู้คนที่ชอบสะสมเครื่องพระเก่า  ๆ ย่อมจะหามาครอบครองเป็นเจ้าของ โดยการเช่ามาไว้ที่บ้าน เพื่อเป็นการเคารพบูชา พร้อมกับให้คนภายในครอบครัวเกิดความสุข พร้อมกับสมหวังต่าง ๆ กันอย่างกว้างขวาง

ถือได้ว่า พระกริ่ง คือพระที่มีแต่คนหมายปองจะเอามาเป็นเจ้าของ ซึ่งจะมีประวัติเรื่องราวตั้งแต่สมัยโบราณก็ว่าได้ จะเริ่มขึ้นภายในประเทศทิเบตพร้อมกับประเทศจีนเป็นที่ แรก โดยที่จะเรียกชินปากกันว่า กริ่งทิเบต ซึ่งพระกริ่งคือพระพุทธเจ้าปางที่มาช่วยโปรดสัตว์โลก ที่เรียกว่า พระไภสัซคุรุ คือพระพุทธเจ้าอีกปางหนึ่ง จนเป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้ พระกริ่งต่างก็มีชื่อโด่งดังเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ผู้เล่นพระ ผู้ที่ทำการสะสมพระรุ่นเก่า ๆ ต่างก็มีความสนใจ พร้อมกับเกิดความศรัทธากันเป็นปริมาณมาก เป็นเหตุให้ต่างก็พูดถึงกันอยู่เสมอ แต่บางวัดอาจไม่มีพระกริ่งมา ทำการเช่า จึงต้องมีการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ กันมากมาย เพื่อจะอาจได้มีการเช่าพระมาบูชาที่บ้านกัน นั่นเอง แต่พระกริ่งนั้นจะมีหลากหลายรุ่นด้วยกัน จึงเป็นเหตุให้ประชาชนแต่ละคนต้องมีการตามหาพระ กริ่งภายในรุ่นเก่า ๆ ที่มีอายุยาวนาน

 

เพราะฉะนั้นพระกริ่ง จึงกลายเป็นพระที่มีชื่อเสียงพร้อมกับมีกระแส รุนแรง ถ้าใครได้มาครอบครอง ก็ถือว่าเป็นสิริมงคลต่งชีวิต  พร้อมกับคนภายในครอบครัวก็ว่าได้

Author: Staff